วิศวะ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เขียนแบบและกราฟิกวิศกรรม

วันที่ 24 พฤษภาคม 2567 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการอบรม การเขียนแบบและกราฟิกวิศวกรรม ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสภาราชินี จังหวัดตรัง
ภายใต้การบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การบริการวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัย และ โรงเรียนสภาราชินี ในการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เขียนแบบและกราฟิกวิศกรรม เพื่อให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ใน แผนการเรียนเตรียมวิศวะ โรงเรียนสภาราชินี จังหวัดตรัง จำนวน 40 คน โดยมีอาจารย์กิตติศักดิ์ ทวีสินโสภา อาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีวิศวกรรม เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ในหัวข้อ “การเขียนแบบวิศวกรรม (Engineering Drawing) “ จัดขึ้น ณ ห้องปฏิบัติการ วศ.405 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เพื่อเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทักษะการฝึกเขียนแบบและกราฟิกวิศวกรรม ที่สามารถช่วยในการเขียนแบบได้อย่างสะดวก ถูกต้อง รวดเร็ว แม่นยำ และนำความรู้ไปพัฒนาศักยภาพต่อยอดทางด้านวิศวกรรม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มแรงบันดาลใจ สร้างความสนใจทางด้านวิศวกรรมในสาขาต่าง และรองรับการศึกษาต่อได้อีกด้วย