คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย ตรัง จับมือ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) เพิ่มประสบการณ์ให้นักศึกษาพัฒนางานวิจัยแปรรูปขี้เถ้าอุตสาหกรรมเพื่อสร้างมูลค่าให้องค์กรและเป็นประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม

วันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2567 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย วิทยาตรัง กับ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) โดยมี ผศ.โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง เป็นประธานในพิธีลงนาม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์กิตติกร ขันแกล้ว คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับมอบอำนาจให้ปฏิบัติราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และ นางปวิตา โตทับเที่ยง รองประธานกรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร เป็นตัวแทนจากบริษัทผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการ พร้อมด้วยพยานลงนาม ซึ่งประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์นเรศ ขวัญทอง รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาสนา เอกอุดมพงษ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย นางสาวจุรีรัตน์ จงรักษ์วิทย์ ตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายควบคุมสิ่งแวดล้อม และ นายอธิริศร์ เตชะสินนิวัฒน์ ตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร การลงนามบันทึกข้อตกลงฯ ดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการพัฒนาส่งเสริมด้านวิชาการ ด้านการวิจัย ด้านกิจกรรมนักศึกษา โดยให้คำปรึกษาซึ่งต้องอาศัยองค์ความรู้ด้านต่างๆ เพื่อให้เกิดการบูรณาการในด้านทรัพยากร การจัดการหน่วยงานเครือข่ายวิชาการของ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง และ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ในการพัฒนาการจัดการเรียนการสอน ให้เชี่ยวชาญและทันเหตุการณ์ ให้เกิดองค์ความรู้ใหม่ อันเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาความรู้ความสามารถและความรับผิดชอบในหน้าที่ด้วยหลักวิชาการและการฝึกปฏิบัติ นอกจากนี้ยังมีตัวแทน อาจารย์ รวมทั้งนักศึกษา ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานต่างๆและร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามครั้งนี้ โดยบันทึกข้อตกลงฯ มีระยะเวลา 5 ปี นอกจากนั้นบริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ยังได้มอบทุนสนับสนุนการศึกษาวิจัยของนักศึกษา จำนวน 2 กลุ่ม ในโครงการวิจัยแปรรูปขี้เถ้าอุตสาหกรรมเพื่อสร้างคุณค่าให้องค์กรและสังคม ณ ห้องประชุมเทคโนโลยี ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษาฯ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง