โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการความรู้เบื้องต้นทางวิชาชีพวิศวกรรมศาสตร์ เรื่อง “ความปลอดภัยในงานวิศวกรรม”

วันที่ 21 มิถุนายน 2567 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการส่งเสริมการเรียนการสอนให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสิเกาประชาผดุงวิทย์ อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ภายใต้การบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การบริการวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัย และ โรงเรียนสิเกาประชาผดุงวิทย์ ในการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการและส่งเสริมการเรียนการสอน “ความรู้เบื้องต้นทางวิชาชีพวิศวกรรมศาสตร์” เพื่อให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในแผนการเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ โรงเรียนสิเกาประชาผดุงวิทย์ อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง จำนวน 25 คน โดยมีอาจารย์กิตติศักดิ์ ทวีสินโสภา อาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีวิศวกรรม เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ในหัวข้อ “ความปลอดภัยในงานวิศวกรรม“ จัดขึ้น ณ ห้องปฏิบัติการ วศ.305 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เพื่อเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจทักษะด้านความรู้เบื้องต้นของวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งภาคทฤษฎีและเชิงปฏิบัติการ ส่งเสริมการเรียนการสอน และนำความรู้ไปพัฒนาศักยภาพต่อยอดทางด้านวิศวกรรม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มแรงบันดาลใจ สร้างความสนใจทางด้านวิศวกรรมในสาขาต่างๆ และรองรับการศึกษาต่อได้อีกด้วย