มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการความรู้เบื้องต้นทางวิชาชีพวิศวกรรมศาสตร์ เรื่อง “ความรู้พื้นฐานเครื่องมือทางวิศวกรรมและความปลอดภัยในงานวิศวกรรม”

วันที่ 27 มิถุนายน 67 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการความรู้เบื้องต้นทางวิชาชีพวิศวกรรมศาสตร์ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4ในแผนการเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ โรงเรียนตรังคริสเตียนศึกษา จังหวัดตรังและโรงเรียนสิเกาประชาผดุงวิทย์ อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง จำนวน 50 คน ภายใต้การบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบริการวิชาการ กับโรงเรียนตรังคริสเตียนศึกษาและโรงเรียนสิเกาประชาผดุงวิทย์ โดยมี ดร.ประสิทธิ์ ศรีนคร อาจารย์สาขาเทคโนโลยีวิศวกรรม เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “ความรู้พื้นฐานเครื่องมือทางวิศวกรรม”และอาจารย์กิตติศักดิ์ ทวีสินโสภา อาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีวิศวกรรม เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “ความปลอดภัยในงานวิศวกรรม“ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน 2567 ถึง 28 มิถุนายน 2567 ณ ห้องปฏิบัติการ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เพื่อเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจทักษะเบื้องต้นด้านวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งภาคทฤษฎีและเชิงปฏิบัติการ ที่สามารถนำความรู้ไปพัฒนาศักยภาพต่อยอดทางด้านวิศวกรรม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มแรงบันดาลใจ สร้างความสนใจทางด้านวิศวกรรมในสาขาต่าง และรองรับการศึกษาต่อได้อีกด้วย